Có nên sử dụng nhựa ốp tường không?

Sở hữu nhiều ưu điểm về giá thành mà vẫn đáp ứng được các yêu cầu về thẩm mỹ, những tấm nhựa ốp tường dần chiếm lĩnh thị trường, được nhiều người lựa chọn để trang trí nội thất cũng như ngoại thất. Vậy vì sao sản phẩm này lại được ưa chuộng? Có nên sử dụng nhựa ốp tường không? Hãy cùng nội thất Đất Phước tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này.

Nhựa ốp tường và ốp tường gỗ

nhựa ốp tường vân gỗ
Nhựa ốp tường vân gỗ

Ốp tường gỗ thì đã quá quen thuộc với các kỹ sư, cũng như người sử dụng. Trong khí đó ốp tường PVC ra đời sau với mục đích khắc phục được các nhược điểm của vật liệu ốp tường trước đó. Mỗi một loại vật liệu đều có ưu nhược điểm riêng. Nên việc chọn loại vật liệu nào phần lớn phụ thuộc vào nhu cầu đặc thù của người dùng và điều kiện kinh tế của gia chủ. Trong bảng sau, Nội thất Nam Xuân sẽ chỉ rõ cho khách hàng sự khác biệt khi dùng hai sản phẩm này. Từ đó, mong có thể giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn, cân nhắc về sản phẩm phù hợp cho căn nhà.

Từ bảng trên ta có thể thấy, nhựa ốp tường thích hợp cho nhiều loại không gian hơn so với ốp tường gỗ. Đặc biệt, điểm sáng nhất của nhựa ốp tường là khả năng chống nước, chống ẩm. Đấy cũng là lí do, trong nội thất thì tính ứng dụng của hai sản phẩm này như nhau. Nhưng để lựa chọn cho ngoại thất, thì nhựa ốp tường chiếm ưu thế hơn hẳn, được ưa chuộng hơn cả.

Nhựa ốp tường an toàn cho người sử dụng

nhựa ốp tường vân đá
Nhựa ốp tường vân đá

Đời sống càng được nâng cao, càng hiện đại, người dùng càng quan tâm đến vấn đề về sức khỏe. Khi đề cập đến chất liệu nhựa, nhiều người không tránh khỏi băn khoăn này: Nhựa ốp tường có độc hại cho sức khỏe người dùng? Một phần do tấm ốp tường giá rẻ hơn các loại ốp công nghiệp khác.

Thực tế thì lo lắng của người dùng là đúng! Bởi vì các sản phẩm từ nhựa có an toàn hay không phụ thuộc rất lớn vào thành phần và quá trình xử lý và sản xuất.

Tuy nhiên ốp nhựa  được làm từ hạt nhựa Polyvinyl Clorua nguyên sinh, bản chất không hề chứa chất độc hại cho sức khỏe con người. Những loại nhựa được trộn thêm chất phụ gia hoặc tái chế nhiều lần mới phát sinh các chất gây hại cho sức khỏe. Có các chứng chỉ an toàn đi kèm sản phẩm.

Tấm ốp tường PVC có tốt không?

Đây cũng là một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra khi cân nhắc về tấm ốp nhựa dán tườngốp sàn nhựa. Lời khuyên chân thành tới bạn đó là hãy chọn những sản phẩm phù hợp với tiêu chí ốp lát và điều kiện kinh tế của gia đình. Đôi khi, sản phẩm tốt nhất chưa hẳn đã là sản phẩm phù hợp nhất. Ván nhựa PVC nano sẽ đáp ứng tốt cho những vị khách đang tìm kiếm một phương án trang trí tiết kiệm, hiệu quả kinh tế lâu dài. Với những khách hàng hướng đến sự đẳng cấp, tinh tế thì nhựa ốp vân đávân gỗ chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Khách hàng hướng đến nghệ thuật, muốn có sự sáng tạo trong bày trí nội thất thì sẽ lựa chọn tấm ốp tráng gương, lam sóng. Còn với khách hàng tìm kiếm, thiết kế thi công trọn gói bao gồm từ nội thất, ốp sàn, trần, tường,.. thì Nội thất Đất Phước có dịch vụ thi công nội thất theo yêu cầu.


Nội Thất Đất Phước mong bài viết trên đã phần nào giả đáp các câu hỏi, các lo lắng của khách hàng về sản phẩm ốp tường. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về ốp nhựa hay khách hàng cần thi công thiết kế ốp tường/ ốp trần nhựa / ốp vách ngăn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *